Lễ hội Chùa Bà Bình Dương- Lễ hội miễn phí – Lễ hội nhân văn
Giải trí 0 đánh giá
Hiện nay Địa điểm Bình Dương chưa nhận được thông tin khuyến mãi từ địa điểm này, bên mình sẽ liên hệ để khách từ Địa Điểm Bình Dương có những ưu đãi tốt nhất
Mã giảm giá: Ưu đãi 80.000đ Ưu đãi 40.000đ

8h - 22h hàng ngày

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương (hay còn gọi là Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương) là một lễ hội tín ngưỡng lớn tại tỉnh Bình Dương, hàng năm có đến hàng chục vạn người đến hành hương tham dự lễ hội; Đây cũng là một nét văn hóa độc đáo mang đậm tính nhân văn, nhân đạo và rất thú vị so với các lễ hội khác trên cả nước.

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Phục vụ ăn, uống, xe ôm miễn phí cho du khách thập phương đến với Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Nói đến Lễ hội Chùa Bà Bình Dương sẽ rất nhiều người nghĩ ngay đến một lễ hội “Miễn phí”! Vâng! thật vậy, “Lễ hội miễn phí” đã là một thương hiệu của lễ hội Chùa Bà Bình Dương. Khi đến với Lễ hội Chùa Bà, quý khách thập phương cần xe ôm có xe ôm, cần nước suối có nước suối, đói bụng có bánh mì và các món ăn chay đều miễn phí. Đó là tấm lòng người dân và chính quyền Bình Dương dành cho du khách thập phương trong dịp Lễ hội rằm tháng giêng năm 2019. Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết như vậy trước thềm lễ hội rằm tháng giêng năm 2019.

Mùa lễ hội rằm tháng giêng diễn ra hàng năm tại Bình Dương thu hút rất đông du khách thập phương về dự. Trong đó, địa điểm tập trung nhiều du khách nhất là vào ngày diễn ra lễ rước kiệu Bà Thiên Hậu (ngày rằm tháng giêng) tại Chùa Bà Thiên Hậu – phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây được coi là lễ hội rằm tháng giêng lớn ở khu vực Nam bộ.

Ghi nhận những ngày đầu năm mới 2019, mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 lượt du khách thập phương đổ về.

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu – Lễ hội an toàn, an ninh, an lành cho du khách

Để tránh chèo kéo, trộm cắp, chặt chém du khách như một số nơi có lễ hội khác trên cả nước, UBND TP Thủ Dầu Một đã thành lập Ban chỉ đạo lễ hội rằm tháng giêng để xây dựng kế hoạch tổ chức mùa lễ hội an toàn, trật tự và văn hóa với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban, ngành.

Tại khu vực miếu bà Thiên Hậu ở phường Phú Cường, Ban trị sự miếu cho biết, những ngày cao điểm của lễ hội sẽ tăng cường lực lượng để đảm bảo trật tự. Ban trị sự miếu sẽ bố trí 40 người và lắp camera trong khuôn viên miếu để theo dõi. Ngoài ra, Ban trị sự sẽ sử dụng loa phóng thanh để tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp cho người dân vào đi lễ. Ngoài ra, còn có các lực lượng Công an, quân sự, Đội phòng chống tội phạm cùng tham gia bảo đảm an toàn cho du khách thập phương đến tham dự lễ hội, mang đến cho du khách một lễ hội “Sạch” không có tội phạm, không có nạn chèo kéo, chặt chém du khách,…

Ban trị sự miếu cũ sẽ phát nhang miễn phí trong 4 ngày cao điểm (từ ngày 12 đến 15.1 âm lịch). Như vậy, du khách thập phương sẽ không phải mua nhang ngoài cửa miếu, mỗi người sẽ được phát 6 cây nhang đã được thắp sẵn khi vào lễ.

Xung quanh TP Thủ Dầu Một tổ chức nhiều đội tình nguyện viên hỗ trợ người dân đi lễ. Các điểm giữ xe miễn phí được mở ra, đội xe ôm, sửa xe miễn phí được thành lập. Thành phố Thủ Dầu Một cũng phối hợp nhà mạng cung cấp wifi miễn phí khu vực trung tâm để du khách có thể truy cập internet, thành lập đội tình nguyện đi thu gom rác trên đường.

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Lễ hội Chùa Bà Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ
Hide Buttons