NÚI CẬU- DẦU TIẾNG
Hiện nay Địa điểm Bình Dương chưa nhận được thông tin khuyến mãi từ địa điểm này, bên mình sẽ liên hệ để khách từ Địa Điểm Bình Dương có những ưu đãi tốt nhất
Mã giảm giá: Ưu đãi 80.000đ Ưu đãi 40.000đ

Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương, Việt Nam
8h - 22h hàng ngày

Nếu bạn đã biết đến Hồ Dầu Tiếng Bình Dương mà chưa biết về Núi Cậu là một thiết sót vô cùng lớn đó nhé. Núi Cậu- Hồ Dầu Tiếng là cụm du lịch sinh thái hết sức yên lành, mơ mộng và lãng mạn.

Theo người dân địa phương, địa danh núi Cậu bắt nguồn từ việc núi này nối liền với dãy núi Bà ở Tây Ninh, nhưng vì thấp và nhỏ hơn núi Bà nên được gọi là “núi Cậu”. Quần thể núi Cậu gồm 21 ngọn lớn nhỏ, cao nhất là núi Cửa Ông cao 295m so với mực nước biển.

 

Núi Cậu nhìn từ Hồ Dầu Tiếng

Khi tới thăm núi Cậu, du khách sẽ bắt gặp chùa Thái Sơn ở lưng chừng núi với độ cao khoảng 50 m. Ngôi chùa này được xây từ năm 1988 bởi hòa thượng Thích Đạt Phẩm hay còn có tên thân thuộc là Thầy Sáu.

Chùa Thái Sơn

Chùa Thái Sơn

Nằm kế bên núi Cậu là lòng hồ Dầu Tiếng – một công trình thủy lợi với diện tích rộng trên 27.000ha và 1,5 tỉ m3 nước dùng để phục vụ tưới tiêu nông nghiệp cho miền Đông Nam bộ, từ Tây Ninh đến Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh và cả các vùng phụ cận.

Có rất nhiều loài cá nước ngọt mà nếu may mắn câu được, du khách sẽ có một buổi dã ngoại trọn vẹn bằng chính thành quả của mình. Giữa vùng sơn thủy nên thơ, hữu tình, tiếng guitar vang lên cùng những giọng ca “cây nhà lá vườn” mộc mạc nhưng làm ai cũng thấy vui, thấy ấm áp.

Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương, Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ
Hide Buttons