TOP 5 trường Đại học ở Bình Dương

TOP 5 trường Đại học ở Bình Dương

Bài viết TOP 5 trường Đại học ở Bình Dương xin chia sẻ cho các bạn về lịch sử, thông tin của các trường Đại học đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Từ đó, giúp người đọc có những hiểu biết về thực trạng giáo dục Đại học của tỉnh cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân, người thân.

Tính đến đầu năm 2020, Bình Dương có hơn 47.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại 34 khu công nghiệp. Điều này dẫn đến nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao ngày càng tăng, đã tạo điều kiện cho ngành giáo dục của tỉnh phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là giáo dục Đại học, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu phát triển của tỉnh.

Trong phạm vi bào viết này, tác giả xin cung cấp cho độc giả những thông tin về lịch sử hình thành và phát triển; thông tin về ngành nghề đào tạo; định hướng phát triển của các trường đại học trên địa bàn tỉnh. Hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

#1. Đại học Thủ Dầu Một

Địa chỉ: số 06, Trần Văn Ơn, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

ĐT: (0274)3822518; (0274)3837150

Website: https://tdmu.edu.vn/

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Đại học Thủ Dầu Một được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 2009 trên cơ sở nâng cấp từ trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương. Sứ mệnh của Trường là đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Hệ Đại học Chính quy, gồm các chuyên ngành sau:

SƯ PHẠM NGỮ VĂN, SƯ PHẠM LỊCH SỬ, GIÁO DỤC TIỂU HỌC, GIÁO DỤC MẦM NON, LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG, QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP, QUẢN TRỊ KINH DOANH, TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG, KẾ TOÁN, NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC, NGÔN NGỮ ANH, ÂM NHẠC, MỸ THUẬT, THIẾT KẾ ĐỒ HỌA, VĂN HÓA HỌC, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM, CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM, TOÁN KINH TẾ, HÓA HỌC, TÂM LÝ HỌC, CHÍNH TRỊ HỌC, QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, LUẬT, GIÁO DỤC HỌC, QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG, KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG, KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ – VIỄN THÔNG, TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ, KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA, KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ, KỸ THUẬT ĐIỆN, KỸ THUẬT PHẦN MỀM, HỆ THỐNG THÔNG TIN (CNTT), QUẢN LÝ ĐÔ THỊ, KỸ NGHỆ GỖ (CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN LÂM SẢN), QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ, KIẾN TRÚC, KỸ THUẬT XÂY DỰNG, DU LỊCH, QUỐC TẾ HỌC, ĐỊA LÝ HỌC, CÔNG TÁC XÃ HỘI, LỊCH SỬ, VĂN HỌC

Trình độ Thạc sỹ

LỊCH SỬ VIỆT NAM, VĂN HỌC VIỆT NAM, KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

KẾ TOÁN, HỆ THỐNG THÔNG TIN, QUẢN TRỊ KINH DOANH, QUẢN LÝ GIÁO DỤC

NGÔN NGỮ ANH, CÔNG TÁC XÃ HỘI, TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG, LUẬT KINH TẾ

Trình độ Tiến sĩ

LICH SỬ VIỆT NAM

Ngoài ra, Đại học Thủ Dầu Một còn tuyển sinh hệ thường xuyên gồm trình độ liên thông, văn bàng 2, vừa làm vừa học các chuyên ngành trường có đào tạo.

ĐẶC THÙ VÀ THẾ MẠNH

Đại học Thủ Dầu Một là trường công lập có quy mô đào tạo lớn nhất của Bình Dương với khoảng gần 20.000 sinh viên, học viên. Đào tạo đa ngành, đa hệ từ Đại học chính quy, liên thông, văn bàng 2, tại chức đến trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ…

Đại học Thủ Dầu Một là trường đạt Chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia. Trường có đội ngũ Giảng viên, cán bộ, nhân viên đông đảo với 723 người, trong đó có 28 GS-PGS, 144 TS,….

So với các trường Đại học trên địa bàn, Đại học Thủ Dầu Một có nhiều cơ hội phát triển nhờ chính sách quan tâm và đầu tư của Tỉnh. Hiện trường đang đào tạo 40 ngành đại học, 9 ngành cao học, 1 ngành tiến sĩ, thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm.

Định hướng tương lai, trường sẽ phát triển và đă cơ sở 2 tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, Bến Cát với diện tích 57,6 ha vào sử dụng. Cơ sở đang được xây dựng hiện đại, tích hợp nhiều công năng phục vụ hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu của Trường trong tương lai.

 #2. Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương

Địa chỉ: 530 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương (cơ sở 1)

333 đường Thuận Giao 16, Khu phố Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương (Cơ sở 2)

ĐT: (0274)3822 847; (0174)3870795

Website: http://ktkt.edu.vn/

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ Thuật Bình Dương (BETU) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập từ năm 1998. Đến năm 2010, Thủ tướng chính phủ quyết định thành lập trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương trên cơ sở nâng cấp từ trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương. Đến nay, trường đã có lịch sử 22 năm hình thành và phát triển.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Đại học chính quy, gồm có 09 ngành:

KẾ TOÁN

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

DƯỢC

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

QUẢN TRỊ KINH DOANH

QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG

MARKETING

KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Trình độ thạc sỹ, gồm 02 chuyên ngành

QUẢN TRỊ KINH DOANH

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Trình độ Liên thông, gồm 06 chuyên ngành:

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

KẾ TOÁN

QUẢN TRỊ KINH DOANH

TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG

ĐẶC THÙ VÀ THẾ MẠNH

Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương là trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chủ quản. Triết lý đào tạo của trường là “Tri thức hiện đại – xã hội làm giàu”

Trường có môi trường học tập được thiết kế khoa học, hiện đại và thân thiện. Trường chú trọng đào tạo về kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, giúp cho sinh viên có thể phát triển tốt nhất về trí tuệ cũng như thể chất và tinh thần.

Mặc dù trường ít ngành nghề đào tạo nhưng đều là những ngành HOT và có nhu cầu cả doanh nghiệp, xã hội. Sinh viên tốt nghiệp ra trường dễ tìm kiếm công việc có mức thu nhập cao, ổn định.

# Đại học Bình Dương

Địa chỉ: 504 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

ĐT: (0274)3822058; (0274)3820833

Website: https://www.bdu.edu.vn/

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Đại hoc Bình Dương là một trong những trường Đại học ngoài công lập ra đời đầu tiên ở Bình Dương. Trường được thành lập năm 1997 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, trường đã có 23 năm hình thành và phát triển.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Cấp đào tạo:

Trung cấp chuyên nghiệp

Cao đẳng

Đại học

Đại học Liên thông

Sau đại học

Tiến sĩ (QTKD)

Các ngành đào tạo

QUẢN TRỊ KINH DOANH

KẾ TOÁN

TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

LUẬT KINH TẾ

CÔNG NGHỆ SINH HỌC

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂ DỰNG CÔNG TRÌNH

KIẾN TRÚC

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

DƯỢC HỌC

VIỆT NAM HỌC

NGÔN NGỮ ANH

VĂN HỌC

ĐẶC THÙ VÀ THẾ MẠNH

Đại học Bình Dương là trường Đại học đầu tiên của tỉnh, có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất của Bình Dương. Phương pháp cộng học được xây dựng trên nguyên tắc 4 chữ “H” đó là: “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”:

 • Học để biết cách học như thế nào.
 • Học để biết cách Hỏi.
 • Hỏi để Học.
 • Hỏi để Hiểu (hỏi để tập hợp thông tin, xử lý thông tin, khai thác thông tin để giải quyết những vấn đề cuộc sống đặt ra).
 • Hiểu phải hiểu đúng.
 • Hiểu đúng thì Hành mới đúng.
 • Hành đúng mới có hiệu quả.
 • Hành có hiệu quả mới lo được cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, mới có thể chăm lo bảo vệ thiên nhiên được.

#4. Đại học Quốc tế Miền Đông

Địa chỉ: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

(0274)222 0341Fax: (0274)222 0313

Website: https://eiu.edu.vn/

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Đại học Quốc tế Miền Đông được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 1789/QĐ-TTg ngày 27/9/2010. Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm 2011, đến nay đã tuyển sinh được 9 khóa; tổng số sinh viên đại học hiện khoảng 2.728 sinh viên.

Sau 9 năm phát triển, hiện nay: Trường có 7 chương trình đào tạo đại học đang tuyển sinh. Tổng số cán bộ, giảng viên, chuyên viên của Trường 295, trong đó có 187 giảng viên cơ hữu với 158 giảng viên có học hàm, học vị Giáo sư,  Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Đại học Quốc tế miền Đông chủ yếu tuyển sinh các ngành Đại học Chính quy, gồm:

ĐIỀU DƯỠNG

KỸ THUẬT PHẦN MỀM

MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU

KỸ THUẬT ĐIỆN

KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ

TÀI CHÍNH

KẾ TOÁN

MARKETING

QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG

KHỞI NGHIỆP

ĐẶC THÙ VÀ THẾ MẠNH

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông do Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư tại Thành phố mới Bình Dương, là đơn vị uy tín luôn coi trọng công tác giáo dục và đảm bảo chất lượng. Triết lý giáo dục: Nhân bản – Cộng đồng – Sáng tạo – Bền vững. Giá trị cốt lõi: Tự hào phục vụ cộng đồng.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông định hướng trở thành một đại học đa ngành – đa lĩnh vực được kiểm định, xếp hạng quốc tế; và là một trung tâm văn hóa, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng – chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

Trường được xây dựng trên khu đất rộng 260.044 m2 (và khu đất dự trữ 240.000 m2), gồm 09 tòa nhà với tổng số phòng học: 180 phòng, có 27 phòng thí nghiệm, thực hành được trang thiết bị đầy đủ với máy móc tối tân, hiện đại. Đặc biệt, sinh viên học tập tại EIU ra trường luôn đảm bảo công việc ổn định, lương cao, mức sống chất lượng.

#5. Đại học Việt Đức

Địa chỉ: Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

ĐT: (0274)2220990; (0274)2220980

Website: https://vgu.edu.vn/

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Việt Đức được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bang Hessen, Đức. Việc thành lập VGU diễn ra vào tháng 03 năm 2008. Đây là trường Đại học công lập đào tạo theo mô hình quốc tế liên kết do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý và là cơ quan chủ quản của trường. Đến nay, trường đã có lịch sử 12 năm hình thành và phát triển.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Các ngành đào tạo bậc đại học

KỸ THUẬT ĐIỆN

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

KHOA HỌC MÁY TÍNH

QUẢN TRỊ KINH DOANH

KHOA HỌC CƠ KHÍ

Các ngành đào tạo bậc cao học

TÍNH TOÁN KỸ THUẬT

MÔ PHỎNG TRÊN MÁY TÍNH

CƠ ĐIỆN TỬ

CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN

QUY HOẠCH ĐÔ THỊ BỀN VỮNG

GIAO THÔNG VẬN TẢI

HỆ THỐNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

QUẢN TRỊ VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

QUẢN LÝ VÀ KỸ THUẬT SẢN XUẤT TOÀN CẦU

ĐẶC THÙ VÀ THẾ MẠNH

Đại học Việt Đức là trường quốc tế công lập lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 50ha có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. là trường đại học rộng nhất Bình Dương. Được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa chính phủ 2 nước Việt – Đức. Vì vậy khi sinh viên theo học tại đây sẽ được tiếp nhận nền giáo dục của cả 2 nước và sẽ nhận được văn bằng từ các trường đối tác của Đức.

Môi tường học tập quốc tế năng động và chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm và du học…

Với những chia sẻ của chúng tôi về TOP 5 trường Đại học ở Bình Dương hiện nay, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Đúng là mỗi trường mỗi đặc thù và thế mạnh riêng, tùy theo năng lực, sở thích và điều kiện của mỗi cá nhân mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Giúp em đánh giá bài viết
[Total: 6 Average: 3.5]

Địa Điểm Bình Dương
Vì Cộng Đồng Bình Dương

Địa chỉ: Phú Lợi - TP.Thủ Dầu Một - T.Bình Dương

Mr. Nguyễn Sơn
Email: sonapp2013@gmail.com

Mọi thắc mắc về địa điểm Bình Dương và cần giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Bạn cần đăng bài cho địa điểm của mình, hãy liên hệ 0945771982 - Nguyen Son. Chúng tôi sẽ đưa thương hiệu của bạn nổi bật tại Bình Dương.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 From Liên Hệ Kênh YouTuBe