List địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương hút khách nhất

Cùng Địa Điểm Bình Dương khám phá địa điểm này nhé:

Chùa Tây Tạng, chùa Hội Khánh, chùa bà Thiên Hậu là những điểm đến tâm linh nổi tiếng từ lâu tại Bình Dương luôn thu hút du khách tìm đến chiêm bái và thăm quan. 

Banner Tour

Bình Dương từ lâu vẫn được biết đến là vùng đất địa linh, nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh và đặc biệt là những điểm đến mang ý nghĩa tâm linh độc đáo. Khám phá những địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương hiện đang là xu hướng được rất nhiều người ưa thích và hành trình trải nghiệm này cũng là một trong những nét đặc trưng hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về lịch sử, phong tục, tập quán, tín ngưỡng địa phương của du khách. Có dịp ghé thăm Bình Dương, bạn nhất định chớ nên bỏ qua những điểm đến tâm linh hấp dẫn dưới đây. 

 

 địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương hấp dẫn du khách Bình Dương có nhiều điểm đến tâm linh hấp dẫn. Ảnh:@prettycat8484.

 

Khám phá những điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương nổi tiếng nhất 

1. Chùa Châu Thới 

Chùa Châu Thới được xây dựng từ năm 1681, tọa lạc tại núi Châu Thới, xã Bình An, huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương. Nơi này ban đầu là một thiền am nhỏ do thiền sư Khánh Long xây dựng. Theo thời gian với hơn 300 năm lịch sử, nơi này mới được xây dựng lại thành chùa Châu Thới như ngày này. 

 

Chùa Châu Thới địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương hấp dẫn du khách Chùa Châu Thới nằm trên đỉnh núi Châu Thới. Ảnh: @Simon_Kulkov

 

Chùa Châu Thới là địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương thu hút du khách bởi quần thể kiến trúc tuyệt đẹp. Không gian chùa gồm chánh điện, các điện thờ Ngũ Hành Nương Nương, Linh Sơn Thánh Mẫu, Ngọc Hoàng Thượng Đế và Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Đặc biệt, ngôi chùa này hiện đang lưu giữ những pho tượng cổ có tuổi đời đã hàng trăm năm như tượng Phật bằng đá cổ, tượng Quan Âm làm từ gỗ mít. Hiện tại, chùa Châu Thới là điểm đến tâm linh nổi tiếng, thu hút du khách cũng như người dân thập phương về thăm quan và chiêm bái. 

 

Chùa Châu Thới địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương hấp dẫn du khách Điển check-in ở chùa Châu Thới được nhiều người yêu thích. Ảnh: travelwithme

 

2. Chùa Bà Thiên Hậu 

Nhắc  đến những địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương nổi tiếng thì chùa Bà Thiên Hậu chính là một trong những đại diện tiêu biểu. Ngôi chùa này nằm ngay bên rạch Hương Chủ Hiếu, đến nay người ta vẫn chưa biết năm xây dựng chính xác.

 

Chùa Bà Thiên Hậu, điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngChùa Bà Thiên Hậu đặc biệt thu hút du khách. Ảnh: @wendienhu22

 

Theo lịch sử ghi lại thì năm 1923 chùa đã từng bị hư hại do hỏa hoạn và bốn bang người Hoa ở đây đã hợp sức xây dựng lại. Chùa có kiến trúc bao gồm ba dãy nhà, ở giữa là chính điện, hai bên là Đông lang và Tây lang. 

 

Chùa Bà Thiên Hậu, điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngGóc check-in được nhiều người yêu thích. Ảnh: @courtneysuzz.

 

Bên cạnh việc ghé thăm chùa để hành hương, ngắm cảnh thì vào rằm tháng giêng hằng năm, lễ hội Chùa Bà ở đây diễn ra rất linh đình, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách về tham dự. 

 

Chùa Bà Thiên Hậu, điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngLễ hội chùa Bà Thiên Hậu rất náo nhiệt. Ảnh: Thanh Vân

 

3. Chùa Hội Khánh 

Chùa Hội Khánh nằm ở đường Yersin, phường Phú Cường , TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chùa được khai sơn vào thời vua Lê Hiển Tông, đến năm 1868 thì bị phá hủy do chiến tranh. Sau đó hòa thượng Thích Chánh Đắc đã cho xây dựng lại, chùa được giữ gìn và bảo tồn cho đến tận ngày nay.

 

Chùa Hội Khánh, điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngChùa Hội Khánh khai sơn dưới thời vùa Lê Hiển Tông. Ảnh: @thanh.ph_0806

 

Chùa Hội Khánh có kiến trúc độc đáo với 4 khu vực chính là tiền điện, chánh điện, giảng đường và Đông lang, Tây lang với kiến trúc “trùng thềm, trùng lương” được bố trí theo kiểu sắp đôi nối liền với nhau.

 

Chùa Hội Khánh, điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngBức tượng kỷ lục ở chùa Hội Khánh. Ảnh: @thanh.ph_0806

 

Tại ngôi chùa này còn có bức tượng Phật đài cao đến 22 mét rất nổi tiếng, ngoài ra không gian chùa còn có trường Phật học, thư viện và bức đại tượng Bổn sư Thích Ca nhập Niết bàn cao 12 mét và dài đến 52 mét, bức tượng này đã xác lập kỉ lục “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á”. Đây là một trong những điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương được nhiều du khách yêu thích, nhất là du khách nước ngoài. 

 

5. Chùa Tây Tạng 

Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1928, tọa lạc tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chùa có tên gọi lần đầu là Bửu Hương Tự, đến năm 1937 thì được đổi tên thành chùa Tây Tạng. Ban đầu chùa chỉ là am thờ nhỏ, đến lần trùng tu năm 1992, người đã đã xây dựng chùa theo dáng dấp kiến trúc của hệ phái Mật Tông của Tây Tạng. 

 

Chùa Tây Tạng điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngChùa Tây Tạng xây dựng theo kiến trúc của hệ phái Mật Tông. Ảnh: @brian.hoang.le.

 

Kiến trúc chùa Tây Tạng được nhiều du khách yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo, chính điện chùa có cấu trúc hình khối vuông với điểm nhấn là ngôi bảo tháp thờ xá lợi và các tứ giác cao đến 15 mét. Tầng thượng chùa có điện thờ 5 vị Ngũ Trí Phật.

Địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương này có một bức tượng Đạt Ma Sư Tổ nằm sau chánh điện đã được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam là bức tượng bằng tóc lớn nhất. Tượng cao gần 3 mét được chế tác chủ yếu bằng tóc thu thập từ các Phật Tử và khung tượng bằng sắt. 

 

Chùa Tây Tạng điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngNgôi chùa này nổi tiếng với bức tượng làm từ tóc người. Ảnh: ivivu

 

 

6. Chùa Ông Ngựa

Chùa Ông Ngựa hay còn được biết đến với cái tên là chùa Ông hoặc chùa Thanh An. Ngôi chùa này nằm ở đường Hùng Vương phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

 

Chùa Ông Ngựa điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngChùa Ông Ngựa được xây dựng theo phong cách chùa ở Huế. Ảnh: @tanhoan

 

Kiến trúc chùa được xây dựng theo phong cách của chùa Huế  với kiến trúc hình chữ Nhất. Vật liệu xây dựng chính ở ngôi chùa này là gỗ, sau nay khi tiến hành trùng tu người ta mới xây lại bằng bê tông, cốt thép. Chùa Ông Ngựa thờ phụng Đức thánh Trần Hưng Đạo, Quan Vũ và đặc biệt là 30 vị anh hùng lịch sử cận đại gồm Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Quang Trung…

 

Chùa Ông Ngựa điểm du lịch tâm linh ở Bình DươngBức tượng ngựa Xích Thố trấn giữ trước cổng chùa. Ảnh: Bùi Thuỵ Đào Nguyên

 

Chùa Ông  không chỉ mang ý nghĩa về tín ngưỡng mà còn là địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương rất nổi tiếng, thu hút nhiều du khách tìm đến thăm quan, vãn cảnh. 

Xu hướng tìm về các điểm du lịch tâm linh đang ngày càng thịnh và những trải nghiệm tâm linh ở nơi thờ tự sẽ giúp du khách đạt được sự cân bằng trong tâm hồn, phát triển hành vi hướng thiện, hướng vì cội nguồn. Chính vì vậy, các điểm du lịch tâm linh Bình Dương đang ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút du khách gần xa. 

 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) – Luhanhvietnam.com.vn 

Ảnh: Internet 

Nguồn bài: List địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương hút khách nhất – luhanhvietnam.com.vn

Giúp em đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Địa Điểm Bình Dương
Vì Cộng Đồng Bình Dương

Địa chỉ: Phú Lợi - TP.Thủ Dầu Một - T.Bình Dương

Mr. Nguyễn Sơn
Email: sonapp2013@gmail.com

Mọi thắc mắc về địa điểm Bình Dương và cần giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Bạn cần đăng bài cho địa điểm của mình, hãy liên hệ 0945771982 - Nguyen Son. Chúng tôi sẽ đưa thương hiệu của bạn nổi bật tại Bình Dương.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 From Liên Hệ Kênh YouTuBe