Tham quan tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương

Cùng Địa Điểm Bình Dương khám phá địa điểm này nhé:

Tượng đài chiến thắng bàu bàng Bình Dương là địa điểm linh thiêng được xây dựng nhằm tôn vinh những công lao to lớn của quân và dân ta đã anh dũng đấu tranh vì độc lập dân tộc. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Bình Dương bạn hãy một lần tham quan di tích nổi tiếng này.

Địa chỉ tượng đài chiến thắng Bàu Bàng ở đâu? 

Tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương có địa chỉ tại xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Khu di tích có giá trị to lớn về lịch sử và văn hóa, trở thành điểm đến thu hút du khách hàng đầu khi du lịch Bình Dương. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm Bình Dương bạn hãy một lần tham quan di tích nổi tiếng này và cùng tìm hiểu tinh thần đấu tranh vẻ vang của dân tộc ta.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - ở đâuTượng đài chiến thắng Bàu Bàng nổi tiếng ở Bình Dương

Cách di chuyển tới tượng đài chiến thắng Bàu Bàng 

Để tham quan tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương, du khách cũng cần tìm hiểu cách di chuyển tới di tích này. Khu di tích có vị trí nằm sát Quốc lộ 13, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 67,6km và cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 36km. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau để di chuyển tới đây.

Bạn có thể lựa chọn hai phương tiện chính là xe máy hoặc xe bus từ Sài Gòn tới Bình Dương. Có nhiều tuyến xe bus từ Sài Gòn đi Bình Dương cho bạn lựa chọn. Với khoảng cách khá gần và dễ đi, vì vậy bạn có thể phượt Bình Dương bằng xe máy để chủ động về thời gian đi lại.

Khi tới Bình Dương bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe máy để di chuyển tới khu di tích Bàu Bàng. Nếu phượt bằng xe máy bạn có thể đi qua tuyến đường ĐT750 và QL13 khoảng 34 phút sẽ tới được tượng đài.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - đi lạiCách di chuyển tới tượng đài chiến thắng Bàu Bàng 

Tham quan tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương

Bạn đang thắc mắc tượng đài chiến thắng bàu bàng Bình Dương có gì? Cùng theo chân luhanhvietnam khám phá khu di tích này dưới đây:

Lắng nghe một thời hào hùng của dân tộc 

Tượng đài chiến thắng khu Bàu Bàng tọa lạc trên nền đất rộng rãi, nơi đây từng diễn ra cuộc chiến tranh ác liệt vào năm 1966. Vào ngày 12/11/1965 quân dân đã cho xây dựng di tích chiến thắng Bàu Bàng để vinh danh những anh hùng đã anh dũng tại chiến trường miền Nam thời đó.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - tham quanKhu di tích được xây dựng trên diện tích rộng lớn ở Bình Dương

Chiến thắng Bàu Bàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với cuộc kháng chiến trường kỳ trong thời gian chống Mỹ ở chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trong suốt thời gian chiến đấu sư đoàn chủ lực đã kết hợp với quân dân địa phương tiêu diệt 2 chi đoàn xe tăng, 2 tiểu đoàn bộ binh và 1 đại đội pháo binh của quân Mỹ.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - tham quanTượng đài trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bình Dương. Ảnh: baubang.binhduong

Chiến thắng bàu bàng Bình Dương được xem như “quả đấm thép” có ý nghĩa như phát súng mở màn cho chiến dịch mùa khô vào năm 1965 – 1966. Tượng đài chiến thắng bàu bàng Bình Dương như minh chứng nhắc nhở thế hệ mai sau khơi gợi tinh thần yêu nước, yêu dân tộc.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - tham quanKhung cảnh rộng lớn ở khu du tích tượng đài Bàu Bàng. Ảnh: baubang.binhduong

Tham quan những hạng mục ở khu di tích

Toàn bộ khu di tích có diện tích rộng 13.200m2, với vị trí nằm sát bên Quốc lộ 13 sầm uất. Tham quan khu di tích du khách sẽ được tham quan những hạng mục như:

– Cổng vào

– Khu vực tượng đài chiến thắng Bàu Bàng

– Hồ nước

– Hàng rào bảo vệ xung quanh

– Vườn cây

– Vườn hoa quanh khu vực tượng đài

– Nhà bảo vệ.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - tham quanCùng tham quan các hạng mục của di tích Bàu Bàng

Tất cả những hạng mục công trình ở khu di tích được xây dựng theo phong cách thuần Việt. Công trình nổi bật với hai tượng đài chiến thắng trở thành nơi lưu giữ những giá trị về văn hóa và lịch sử của vùng đất Bình Dương. Nếu có dịp ghé thăm Bình Dương du khách hãy một lần tham quan di tích lịch sử nổi tiếng này và cùng cảm nhận.

 tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương - tham quanDâng lễ tại tượng đài Bàu Bàng vào dịp lễ lớn để tưởng nhớ công ơn của các vị anh hùng. Ảnh: baubang.binhduong

Những lưu ý khi tham quan khu di tích Bàu Bàng Bình Dương 

Cùng “bỏ túi” những lưu ý khi tham quan tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương dưới đây để có chuyến đi được trọn vẹn nhất:

– Vì khu di tích là nơi linh thiêng, do đó bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo khi tham quan và tránh nói chuyện cười đùa.

– Không nên leo trèo lên tượng đài và các hạng mục trong khu di tích để chụp ảnh.

– Không vứt rác bừa bãi trong khuôn viên của khu di tích.

– Nếu muốn nghỉ ngơi qua đêm ở Bình Dương, bạn có thể tham khảo nhà nghỉ và khách sạn ở trung tâm thành phố.

– Về ăn uống sau khi tham quan bạn hãy di chuyển tới khu trung tâm huyện hoặc thành phố Thủ Dầu Một có rất nhiều nhà hàng, quán ăn ngon.

– Bạn chỉ mất khoảng nửa buổi sáng để tham quan khu di tích, vì vậy nếu còn thời gian bạn có thể kết hợp khám phá những địa điểm nổi tiếng khác như: Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường, công Viên Thành Phố Mới Bình Dương, chùa Bà Thiên Hậu, chùa Tây Tạng, khu du lịch sinh thái Thủy Châu, hồ Bình An…

Trên đây là những kinh nghiệm tham quan tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương chi tiết, hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến đi nhiều trải nghiệm thú vị.

Phương Nga (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Nguồn bài: Tham quan tượng đài chiến thắng Bàu Bàng Bình Dương – luhanhvietnam.com.vn

Giúp em đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Địa Điểm Bình Dương
Vì Cộng Đồng Bình Dương

Địa chỉ: Phú Lợi - TP.Thủ Dầu Một - T.Bình Dương

Mr. Nguyễn Sơn
Email: sonapp2013@gmail.com

Mọi thắc mắc về địa điểm Bình Dương và cần giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Bạn cần đăng bài cho địa điểm của mình, hãy liên hệ 0945771982 - Nguyen Son. Chúng tôi sẽ đưa thương hiệu của bạn nổi bật tại Bình Dương.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 From Liên Hệ Kênh YouTuBe