Xưởng Sản Xuất Ván Lạng tại 【Bình Dương】

3A Furniture (☎️ ☎️ LH: 0917.518.427) chuyên sản xuất Ván Lạng gỗ bạch đàn, Ván Lạng gỗ keo tại Bình Dương, chúng tôi sản xuất ó đầy đủ quy cách và phẩm cấp chất lượng

Ván Lạng là gì? Tìm Hiểu Về Ván Lạng

Ván Lạng là những tấm gỗ mỏng được bóc ra từ những khúc gỗ tròn, tại Việt Nam hiện nay, Ván Lạng được sử dụng phổ phiến trong ngành công nghiệp sản xuất ván ép.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều thú vị về Ván Lạng nhé!

 Ván Lạng là gì?

Ván Lạng (hay còn gọi là ván độn, ván lạng, ván veneer,…) là những lớp gỗ được lạng (bóc) từ gỗ tự nhiên.

Kích thước những lớp gỗ này khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và kích thước của gỗ tự nhiên tại từng nơi. Sau khi được lạng (bóc) bằng máy bóc gỗ chuyên dụng, chúng được phơi, sấy khô và lưu trữ, sẵn sàng cho quá trình sản xuất.
Hiện nay, Ván Lạng đang là nguyên liệu chính và cũng là nguyên liệu đầu vào quan trọng để sản xuất gỗ ép dùng trong các lĩnh vực nội thất và đóng gói.

xuong-san-xuat-van-lang-binh-duong (3)

Ván Lạng gỗ keo

Ứng dụng của Ván Lạng

Thời gian gần đây, để bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn gỗ tự nhiên, việc khai thác gỗ nguyên sinh để làm nguyên liệu sản xuất sản phẩm gỗ đang bị hạn chế. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nguyên liệu gỗ cho ngành sản xuất gỗ.

Trước tình trạng đó, việc khai thác gỗ rừng trồng và sản xuất ván lạng được coi là một phương pháp hiệu quả. Ván lạng là vật liệu thay thế hoàn hảo, bền chắc không thua kém gì gỗ tự nhiên mà còn giúp tiết kiệm tài nguyên gỗ và bảo vệ môi trường.

Ván Lạng còn là nguyên liệu trong sản xuất các loại gỗ dán tại Việt Nam, các loại ván ép như ván ép bao bì, ván ép phủ phim, ván ép chà dán, …. đều là những sản phẩm từ nguyên liệu Ván Lạng đang được chúng tôi xuất khẩu trực tiếp đi khắp các thị trường châu Á hiện nay.

Hiện nay, Ván Lạng, ván lạng được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất đồ gỗ nội thất như giường, tủ quần áo, tủ bếp, tủ sách, cánh cửa, bàn ghế hay sàn gỗ… cho các gia đình và các khu văn phòng, hoặc để sản xuất các loại ván ép công nghiệp ứng dụng trong ngành xây dựng, thủ công mỹ nghệ, đồ nghệ thuật và các vật dụng khác.

 Lợi ích của việc sử dụng ván lạng

1. Tiết kiệm gỗ nguyên liệu trong sản xuất

Một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng ván lạng là giúp tiết kiệm gỗ nguyên liệu trong sản xuất.
Ví dụ:
Cùng là một khúc gỗ nhưng nếu chúng được xẻ ra thành các thanh gỗ dày, ván được xẻ ra mỏng nhất cũng phải khoảng 3 mm do độ dày của lưỡi cưa, nhưng nếu được bóc, ván lạng có thể đạt đến độ dày 0.6mm.
Tùy thuộc vào quy trình sản xuất ván lạng của từng nhà sản xuất, rất ít gỗ bị lãng phí. Nhờ đó, sản lượng của gỗ nguyên liệu tăng lên đáng kể, giúp tiết kiệm tài nguyên gỗ, bảo vệ môi trường.

xuong-san-xuat-van-lang-binh-duong (2)

2. Bảo vệ rừng nguyên sinh

Thay vì khai thác nguồn gỗ nguyên sinh đến cạn kiệt, việc quy hoạch và khai thác rừng trồng phục vụ sản xuất lâm nghiệp một cách khoa học sẽ giúp bảo vệ những cánh rừng nguyên sinh và mái nhà chung Trái Đất của chúng ta.

xuong-san-xuat-van-lang-binh-duong (2)

3. Bền, đẹp, chắc chắn và ổn định

xuong-san-xuat-van-lang-binh-duong (2)

Trong khi gỗ nguyên khối có thể dễ bị cong vênh hoặc nứt nẻ, thì đồ gỗ được sản xuất bằng ván lạng lại khá chắc chắn, ít bị cong vênh và bị vỡ. Chính vì vậy, một số dự án xây dựng phải dùng ván lạng mà không thể dùng bằng gỗ xẻ rắn, là do gỗ nguyên khối dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Ván Lạng. Mong rằng bài biết mang lại cho các bạn những thông tin kiến thức hữu ích. Nếu các bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới bài viết này để 3A Furniture có thể tư vấn giải đáp cho các bạn nhé.

☎️ ☎️ Liên hệ Hotline : 0917.518.427

Giúp em đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Địa Điểm Bình Dương
Vì Cộng Đồng Bình Dương

Địa chỉ: Phú Lợi - TP.Thủ Dầu Một - T.Bình Dương

Mr. Nguyễn Sơn
Email: sonapp2013@gmail.com

Mọi thắc mắc về địa điểm Bình Dương và cần giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Bạn cần đăng bài cho địa điểm của mình, hãy liên hệ 0945771982 - Nguyen Son. Chúng tôi sẽ đưa thương hiệu của bạn nổi bật tại Bình Dương.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 From Liên Hệ Kênh YouTuBe